Trường THPT Hoàng Cầu
Trường THPT Hoàng Cầu
Ngày cập nhật: 2/9/2019
Nếu bạn hỏi bất kì người nào câu hỏi : “Ai là nguồn cảm hứng lớn nhất của thơ ca, nhạc họa Việt Nam?” Chắc chắn câu trả lời chỉ có 1: Đó là vị cha già vĩ đại- Bác Hồ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Thấm thoắt đã 50 năm trôi qua kể từ ngày Bác ra đi ( 1969-2019), nhưng di sản của Người để lại cho đất nước, cho dân tộc và bao thế hệ con dân đất Việt thì trường tồn mãi mãi.

Sinh ra trong thời bình, không có vinh dự được gặp Bác, nhưng qua những câu thơ được học, qua những điệu nhạc được nghe, qua những bài giảng Lịch sử của cô, qua câu chuyện kể của bà....chúng con luôn hiểu: “ NHỚ BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN!”.
Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ Tịch HCM và 74 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam ( 2/9/1945-2/9/2019), chúng con- Thầy và trò trường THPT Hoàng Cầu luôn cố gắng thi đua, học tập và làm theo Tấm gương Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh với chương trình Hành động “Tuần lễ Bác Hồ”:
- 100% giáo viên trẻ và học sinh tham gia tích cực cuộc thi: “Tuổi trẻ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019” do Bộ GD&ĐT, Ban tuyên giáo TW, TW Đoàn phát động.
- Ban phát thanh nhà trường tổ chức chủ đề “ Những ca khúc về Bác” - phát thanh những bài hát về Bác Hồ trong các giờ ra chơi và sinh hoạt dưới cờ từ ngày 1/9-10/9
- 50 đoàn viên học sinh ưu tú của nhà trường vinh dự đại diện cho hàng nghìn thanh niên Quận Đống Đa tham dự chương trình Kỷ niệm: 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch HCM tại quảng trường Ba Đình lịch sử ( tối 1/9) do TW Đảng tổ chức với tâm thế trang nghiêm và rất đỗi tự hào.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Nguồn tin: Ban truyền thông
LIÊN HỆ
Trường THPT Hoàng Cầu
Địa chỉ: Số 27 ngõ 44 Phố Nguyễn Phúc Lai - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.8511976 - Hotline: 0925729157
Website: http://thpthoangcau.edu.vn - Email: thpthoangcau@gmail.com
"Trường THPT Hoàng Cầu mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn giữ gìn các giá trị việt nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng trong cuộc sống".