Ngày cập nhật: 4/5/2020
Sau hơn 100 ngày nghỉ phòng chống dịch Covid-19, gần 1300 học sinh trường THPT Hoàng Cầu đã trở lại trường học thân yêu. Trong suốt những tháng năm đi học, tất cả các em học sinh có lẽ đều chưa bao giờ trải qua một năm học khác lạ như thế, bởi vậy chúng tôi gọi đây là “ Buổi tựu trường đặc biệt”.

Mỗi năm, khi những ánh nắng chói chang của mùa hạ tràn về là lúc mọi cấp học bước vào những ngày cuối cùng của một năm học. Nhưng năm nay, thầy trò trường THPT Hoàng Cầu cùng hàng triệu học sinh cả nước trở lại trường tiếp nối chương trình năm học 2019-2020 còn dang dở khi hoa bằng lăng nở tím các con đường, chùm phượng vĩ đỏ rực khoảng trời và tiếng ve kêu râm ran gọi hè giục giã.
😍Không khác lạ sao được khi mới 6h sáng, đã thấp thoáng bóng áo đồng phục của các em học sinh nơi cổng trường.
👨‍🔬Không đặc biệt sao được bởi trước khi vào lớp các em được đo thân nhiệt, được xịt khuẩn, rửa tay, đeo khẩu trang suốt buổi và bàn học chỉ một mình ta chiếm hữu.
🥰Không cảm xúc sao được khi sau hơn 3 tháng mới được gặp lại thầy cô và các bạn. Nỗi nhớ nhung chỉ trao gửi qua ánh mắt mà không thể đến gần.
😘Không đáng nhớ sao được khi nghi lễ chào cờ được thực hiện tại chỗ, tay nơi tim, hát vang “ đoàn quân Việt Nam đi...” ánh mắt cùng nhau hướng về phía bảng - nơi lá cờ đỏ sao vàng rực sáng mỗi trái tim học trò.
😚Không lưu luyến sao được vì học xong phải lập tức ra về. Đi đến nơi về đến chốn, nói không với “La cà cùng nhóm bạn”, nói không với “ Tụ tập đám đông”.
Có quá nhiều những điều mới mẻ, khác lạ đối với mỗi ngôi trường, mỗi người thầy và mỗi học trò năm 2020. Đó sẽ là dấu ấn, cảm xúc, kỷ niệm và hồi ức không thể nào quên của tháng năm thanh xuân trong mỗi học trò.
Những khó khăn sẽ tôi luyện bản lĩnh, những vất vả sẽ rèn trí kiên cường.
❤️THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT HOÀNG CẦU SẼ VỀ ĐÍCH THÀNH CÔNG.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang đi bộ và ngoài trời