Trường THPT Hoàng Cầu
Trường THPT Hoàng Cầu
Ngày cập nhật: 9/10/2019
Nhằm mục đích phát triển công tác dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường theo mục tiêu cũng như đạt tiến độ Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, theo kế hoạch năm học 2019 - 2020 của Trường THPT Hoàng Cầu, ngày 7-10-2019, Tổ Tổng hợp của Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Atlantic tổ chức thành công hoạt động chuyên đề - trải nghiệm với chủ đề “DISCOVERING THE UK- KHÁM PHÁ NƯỚC ANH”.
 

Đây là một hoạt động ngoại khóa rất thiết thực, nhằm mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo cơ hội cho học sinh rèn luyện, nâng cao kỹ năng sử dụng Tiếng Anh. Hoạt động chuyên đề - trải nghiệm đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cô giáo Lưu Thị Lập, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương- phó bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo của Tổ Tổng hợp, sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các em học sinh mà nòng cốt là 4 tập thể lớp đăng cai gồm Lớp 10A2, Lớp 11A11, Lớp 11A12 và Lớp 12A7.

Hoạt động chuyên đề - trải nghiệm được trình bày dưới hình thức sân khấu hóa với hai phần thi có chủ đề là THE UK IN MY EYES” và “CULTURAL DIVERSITY IN THE UK”. Học sinh được vẽ tranh, làm mô hình về các biểu tượng nước Anh; tìm hiểu về văn hóa Anh qua việc xây dựng và biểu diễn các tiết mục văn nghệ; hoạt động đố vui, trò chơi,…Thông qua đó, tạo điều kiện để học sinh trau dồi kĩ năng nghe - nói, tạo sự tự tin cho học sinh trong việc sử dụng ngoại ngữ, nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh, ươm mầm giấc mơ trở thành những công dân toàn cầu.


( Cô giáo Lưu Thị Lập – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc English Festival)

( Cô giáo Lê Thanh Loan – tổ trưởng tổ Tổng hợp phụ trách môn Tiếng Anh  )

Hình ảnh các mô hình dự thi “ The UK in my eyes”

Các tiết mục và các sản phẩm dự thi “THE UK in my eyes” được các em học sinh chuẩn bị tích cực từ trang phục, đạo cụ và đặc biệt là tinh thần hết mình thể hiện tài năng và lòng đam mê Tiếng Anh của mình.

 

 Tiết mục” ROYAL DANCE” khán giả như được hòa mình vào bữa tiệc Hoàng Gia do tập thể lớp 12A7 trình diễn. Tiết mục đã được giải nghệ thuật.

Từ những màn vũ đạo nhảy được trau chuốt đến từng lời thoại trong kịch mỗi đội đều thể hiện sự tự tin và thể hiện sự chuyên nghiệp . Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn như  “ Royal dance; Bang Bang; Thinking out loud; Black Magic……”.

 

Tiết mục nhảy I LOVE THE UK của tập thể lớp 11A11 và 11A12 đạt giải phong cách

 

( Tiết mục nhảy tập thể bài “BANG BANG” của tập thể lớp 12A2 đạt giải ấn tượng )

Tiết mục nhảy tập thể bài hát “ Black Magic” do tập thể lớp 11A6 và 11A9 được giải ấn tượng nhất

Tiết mục Dance: Thinking out loud

Do hai học sinh 11A5 và 11A9 đạt giải nghệ thuật

Tiết mục hát Let her go do tập thể 11A12 đạt giải cảm xúc

Tiết mục Mash-  up singing do tập thể lớp 11A11 và 11A12 đạt giải cảm xúc

Lớp 10A3 đã có một màn trình diễn cùng cô giáo chủ nhiệm dạy Tiếng Anh vô cùng ấn tượng khi hóa thân vào nhân vật nổi tiếng  của nước Anh(Qeen Elizabeth) qua vở kịch “Beauty Contest”.

 Tiết mục BEAUTY CONTEST của tập thể lớp 10A3 đạt giải phong cách

Trò chơi vui nhộn do trung tâm Atlantic tổ chức

 Những sản phẩm tuyệt đẹp của 3 lớp được xuất sắc lọt vào vòng chung kết Tower Bridge(11A2, 12A4); Stonehenge(10A2).

Cô giáo Lưu Thị Lập – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường lên trao giải cho ba tập thể lớp xuất sắc trong cuộc thi “The UK in my eyes"


Cô Lưu Thị Lập– Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho cuộc thi  “Cultural Diversity”

Học sinh Duy Anh lớp 12A4 thuyết trình mô hình Tower Bridge đạt giải ấn tượng

Mô hình Tower Bridge của tập thể lớp 11A2 đạt giải Nhất

Mô hình Stonehenge của tập thể lớp 10A2 đạt giải Nhất

Mô hình William Shakepeare’s House của tập thể lớp 12A6 đạt giải Nhì

Mô hình Big Ben của tập thể lớp 12A2 đạt giải Nhì

 

Mô hình Big Ben của tập thể lớp 10A7 đạt giải Nhì


English Festival năm học 2019-2020 đã để lại ấn tượng cho toàn thể các thầy cô giáo, các bậc Phụ huynh và các em học sinh trong toàn trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ENGLISH FESTIVAL

Tác giả: Nguyễn Thu Hường (A)
Nguồn tin: Ban truyền thông
LIÊN HỆ
Trường THPT Hoàng Cầu
Địa chỉ: Số 27 ngõ 44 Phố Nguyễn Phúc Lai - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.8511976 - Hotline: 0925729157
Website: http://thpthoangcau.edu.vn - Email: thpthoangcau@gmail.com
"Trường THPT Hoàng Cầu mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn giữ gìn các giá trị việt nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng trong cuộc sống".