Trường THPT Hoàng Cầu
Trường THPT Hoàng Cầu
Ngày cập nhật: 19/6/2020
🔸“ Tôi đã nhìn thấy sự hạnh phúc trên gương mặt cô Hiệu trưởng, tôi đã được nghe câu nói “ chúng tôi và con hạnh phúc” từ phụ huynh, tôi thấy nụ cười sáng bừng hạnh phúc từ các em học sinh, tôi cảm nhận được sự hạnh phúc sau những phát biểu chân tình của các thầy cô giáo... tất cả những điều đó làm tôi thấy mình hạnh phúc!”.

Đó là lời phát biểu kết luận của bà Nguyễn Ngọc Minh- chuyên viên phụ trách Truyền thông Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội khi về dự hội thảo chuyên đề “ Chia sẻ kỹ năng truyền thông để xây dựng trường học hạnh phúc” của trường THPT Hoàng Cầu. Chắc hẳn chỉ những người ngồi dự trong buổi hội thảo kéo dài đến tận gần 13h chiều mà không có cảm giác mệt mỏi, nhàm chán... mới có thể thấy hết được giá trị to lớn của buổi hội thảo đem lại.
🔸“ Trao yêu thương❤️ nhận hạnh phúc- cốt lõi của truyền thông”, “ Truyền thông để thay đổi và tỏa sáng”, “ Chiến lược truyền thông- Nâng tầm thương hiệu”... đó là những báo cáo tham luận tuyệt vời của các cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Vũ Hồng Nhung, Bùi Thị Ngọc Lan... đã đem đến những những mảng màu, lăng kính trọn vẹn về giá trị của công tác truyền thông trong giáo dục.
🔸 Truyền thông trong giáo dục- là hành trình thay đổi Nhận thức, truyền thông là khẳng định thương hiệu của mỗi một ngôi trường, là sự lan toả những gương người tốt, việc tốt của giáo dục đến gần hơn với công chúng. Truyền thông bắt nguồn từ trái tim và kết nối trái tim. Đó là điều mà chuyên gia truyền thông Th.s Phan Thanh Bình khi chia sẻ trong Hội thảo đã khẳng định.
🔸”Nếu được chọn 1 thương hiệu cho ngôi trường của mình từ chính những gì mà bạn biết, bạn sẽ nói?”- trước câu hỏi đặt ra của chuyên gia, các thầy cô giáo đã thảo luận sôi nổi, bảo vệ cho quan điểm của mình bằng những câu chuyện, minh chứng đầy nhân văn từ chính mái trường nhỏ bé nhưng luôn ấm áp tình đồng nghiệp, thầy trò. Qua đó, những giá trị của trường THPT Hoàng Cầu đã được gọi tên với đủ đầy cung bậc: “ Ngôi trường của hạnh phúc”, “ Hoàng Cầu- trao yêu thương, nhận hạnh phúc”, “ Chất lượng là sứ mệnh, Thành công là điểm đến”, “ Hoàng Cầu- nơi gửi trọn niềm tin”...
🔸 Hay chỉ đơn giản thôi là sự xúc động nghẹn ngào của các bậc phụ huynh khi được ngồi thật lâu, nghe thật thấm, nhìn thật kĩ cả một hành trình lái đò thầm lặng của các thầy cô giáo để đưa những đứa con yêu dấu của mình đến những mảnh đất của Hạnh phúc và Thành công. Giọt nước mắt cố giấu đi của người cha, người mẹ - đó là giọt nước mắt của sự an tâm và tin tưởng đã chọn đúng nơi để gửi gắm quãng thanh xuân tươi đẹp của con cái mình.
🔸 “Truyền thông không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ chính trị, không chỉ đơn giản là thích ứng thời đại. Đối với chúng tôi, công tác truyền thông là nơi để lan tỏa yêu thương, là nơi để nêu gương những con người tử tế, việc làm tử tế. Là con đường để nhà trường thực hiện sứ mệnh HOÀNG CẦU- NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC CHO MỖI HỌC SINH THÂN YÊU”. Mở đầu bằng sự định hướng và kết thúc bằng sự khẳng định, những lời phát biểu ngắn gọn, xúc tích của cô giáo Lưu Thị Lập- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ rõ định hướng của ngôi trường dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho các em học sinh.
🌞Cái nắng oi nồng giữa hạ cũng không thể nào ngăn nổi những nụ cười và ánh mắt lấp lánh niềm vui, hạnh phúc vì những giá trị to lớn mà hội thảo đã đem lại đối với các vị khách mời, các thầy cô giáo, các bậc PH và cả các em học sinh tham dự hội thảo.

🌸🌼🌻“ Hoa có hương nên tỏa ngát- Người làm việc tốt nên ngợi ca”🌸🌼🌻

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, văn bản cho biết 'CONG SÁN VIÊT NAM QUANG VINH MUÔN N so GIAO DUC VA DAO TAO HÀ NOI TRUONG THPT HOANG CAU HOI THAO "Chia sé ky năng truyên thông để xây dụng tro hanh phuc" ăm 2020 f Hà Noi, ng 50'

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng, văn bản cho biết 'CONG SÁN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! so GIAO DUC DAO TAO NOI TRUONG THPT HOANG CAU HOI THAO ky nă tru KHO DEN f ho anh TIE in'

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trẻ em và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Nguồn tin: Ban truyền thông
LIÊN HỆ
Trường THPT Hoàng Cầu
Địa chỉ: Số 27 ngõ 44 Phố Nguyễn Phúc Lai - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.8511976 - Hotline: 0925729157
Website: http://thpthoangcau.edu.vn - Email: thpthoangcau@gmail.com
"Trường THPT Hoàng Cầu mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn giữ gìn các giá trị việt nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng trong cuộc sống".