Trường THPT Hoàng Cầu
Trường THPT Hoàng Cầu
Ngày cập nhật: 25/9/2019
Trong xã hội công nghệ 4.0, việc xây dựng lớp học hạnh phúc được nhiều nhà giáo dục quan tâm. Làm sao để mỗi ngày học sinh đến trường là một ngày vui, giáo viên mỗi ngày đến trường là một niềm hạnh phúc, quan hệ thầy trò thân ái là động lực để học sinh vươn tới tri thức


Vì vậy, việc xây dựng lớp học hạnh phúc là việc làm rất cần thiết của cả người dạy và người học. Xuất phát điểm từ chính thực tiễn của nền giáo dục và định hướng phát triển lâu dài của nhà trường, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chuyên môn thì việc tạo ra môi trường học tập tích cực, thân thiện tiến đến mục tiêu “ Trường học hạnh phúc- Thầy cô hạnh phúc- Học sinh hạnh phúc” là điều mà THPT Hoàng Cầu đang hướng tới. Thấu hiểu những giá trị to lớn mà lớp học hạnh phúc đem lại và mong muốn nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động trong môi trường giáo dục, ngay từ ngày 6 tháng 9 năm 2018 ( sau buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019) nhà trường đã tổ chức thành công buổi Hội thảo chuyên đề “Giáo viên chủ nhiệm với kỹ năng xây dựng lớp học hạnh phúc” có sự tham gia hỗ trợ của 2 chuyên gia Tâm lý và giáo dục đến từ trường ĐH Sư phạm Hà Nội là Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhân Ái và Tiến sĩ Trần Thị Cẩm Tú. Buổi hội thảo cách đây hơn 1 năm đã góp phần trang bị cho đội ngũ CB-GV-NV nhà trường những luận cứ khoa học để từ đó các lực lượng giáo dục nhà trường vận dụng vào giải quyết các tình huống thực tiễn nảy sinh. Tiếp nối thành công của buổi hội thảo đầu tiên về chủ đề này, sau hơn một năm, trường THPT Hoàng Cầu tổ chức buổi hội thảo lần 2 với tên gọi: “Tình yêu thương - Nền tảng xây dựng lớp học hạnh phúc”. Đây chính là cơ hội để các thầy cô giáo, các lực lượng phục vụ giáo dục nhà trường cùng nhìn lại những điều mình đã làm được, đã thay đổi được cũng như cả những điều chưa làm được, chưa thay đổi được trong thời gian qua với sự hỗ trợ và cố vấn khoa học từ Tiến sĩ Hoàng Trung Học- Trưởng khoa Giáo dục- Học viện quản lý giáo dục.
Hội thảo vinh dự được đón ông Đỗ Văn Nam- phó Chủ tịch công đoàn giáo dục Hà Nội; ông Phạm Ngọc Tuấn- Trưởng phòng CTTT- Sở Giáo dục &Đào tạo Hà Nội; đại diện Tạp chí giáo dục Thủ đô, báo Giáo dục thời đại (Bộ GD) và Ban đại diện CMHS cùng đông đảo CB_GV_NV nhà trường tham gia.
Thông điệp mà hội thảo muốn gửi đến tất cả các lực lượng giáo dục trong nhà trường chính là "Hành trình xây dựng Lớp học hạnh phúc, Nhà trường hạnh phúc không hề đơn giản, dễ dàng mà đó là một hành trình dài, nhiều gian nan và cũng lắm thử thách. Những giọt mồ hôi rơi trên bục giảng, những giọt nước mắt lặng lẽ giấu đi, những tiếng thở dài sau những ngày miệt mài làm việc….tất cả những điều đó dường như sẽ vơi bớt đi, nhẹ nhàng đi khi được tưới mát bằng những lời yêu thương, cử chỉ yêu thương, ánh mắt yêu thương và trái tim biết yêu thương. Tình yêu thương giống như dưỡng chất để nuôi sống đam mê của chúng ta với nghề dạy học.Lớp học Hạnh phúc là lớp học được xây lên đến từ trái tim biết cho đi yêu thương và chúng ta cũng sẽ nhận lại được quả ngọt từ chính sự yêu thương đó."

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Nguồn tin: Ban truyền thông
LIÊN HỆ
Trường THPT Hoàng Cầu
Địa chỉ: Số 27 ngõ 44 Phố Nguyễn Phúc Lai - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.8511976 - Hotline: 0925729157
Website: http://thpthoangcau.edu.vn - Email: thpthoangcau@gmail.com
"Trường THPT Hoàng Cầu mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn giữ gìn các giá trị việt nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng trong cuộc sống".