Ngày cập nhật: 6/12/2017

1Giới thiệu chung

•  Hiện nay việc quên mật khẩu tài khoản như các trang mạng xã hội hoặc các tài khoản cá nhân phục vụ cho công việc là chuyện rất thường gặp. Nhất là đối với các thầy cô giáo phải nhớ các mật khẩu trong khi công việc giảng dạy rất bận rộn là điều khá khó khăn. Vì thế Nhật Cường đã phát triển chức năng giúp các thầy cô có thể chủ động khôi phục mật khẩu khi gặp sự cố.
  1. Mục đích

Để hỗ trợ các Thầy giáo/Cô giáo có thể chủ động khôi phục mật khẩu tài khoản eSAMS mà không mất thời gian đợi Nhật Cường xử lý.

• 2Hướng dẫn sử dụng chức năng Quên Mật Khẩu

Bước 1: Truy cập Website  http://giaoducdientu.hnegov.vn

Bước 2: Chọn  nút  Quên mật khẩu. Màn hình dưới đây sẽ được thể hiện:

Bước 3: Nhập chính xác đầy đủ thông tin của tài khoản eSAMS mà Thầy/Cô muốn khôi phục mật khẩu và không được bỏ trống như hình dưới:

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, Thầy/Cô nhập mã xác nhận và chọn Tìm kiếm

Bước 4: Màn hình tìm kiếm tài khoản sẽ được thể hiện như hình dưới:

Tại đây Thầy/Cô lưu ý có thể tùy chọn cách nhận mã đặt lại mật khẩu bằng cách nhận tin nhắn qua điện thoại hoặc gửi qua email (để nhanh chóng và thuận tiện khuyến nghị sử dụng gửi mã qua tin nhắn điện thoại).

Sau khi chọn cách lấy lại mật khẩu Thầy/Cô chọn Tiếp tục.

Bước 5: Màn hình phần mềm sẽ được thể hiện như hình:

Điện thoại hoặc Email của Thầy/Cô sẽ nhận được thông báo có chưa mã khôi phục mật khẩu như hình dưới:

Thầy/Cô sử dụng mã nhận được qua tin nhắn hoặc Email điền vào ô theo hướng dẫn và chọn Tiếp tục

Bước 6: Hệ thống sẽ chuyển tới màn hình đổi mật khẩu:

Thầy/Cô nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu. Lưu ý mật khẩu phải thỏa mãn điều kiện “có độ dài trên 8 kí tự, bao gồm chữ cái viết Hoa, viết thường và số”.

Sau đó Thầy/Cô nhập mã xác nhận và chọn Cập nhật  . Như vậy Thầy/Cô đã thực hiện khôi phục mật khẩu tài khoản eSAMS thành công và nhận được thông báo:

Tác giả: Admin
Điện thoại: 043.8511976