Trường THPT Hoàng Cầu
Trường THPT Hoàng Cầu
Ngày cập nhật: 17/4/2017
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30-4, thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, sáng ngày 17/4, trường THPT Hoàng Cầu long trọng tổ chức Chương trình Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tôn vinh văn hóa đọc và giá trị của sách, khơi dậy tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong trái tim mỗi người.

   


Cô giáo Lưu Thị Lập – Hiệu trưởng nhà trường- đọc diễn văn khai mạc

chương trình Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4

   Điểm nhấn của chương trình năm nay là gian viết chữ thư pháp, gian trưng bày sách với nhiều mô hình nghệ thuật ấn tượng, gian hàng bán dồ handmade do các tập thể lớp đăng cai…

ÔngTrần Quốc Chí – Trưởng ban liên lạc Hội thư pháp tại Hà Nội tặng chữ cho nhà trường

   

Không gian trưng bày các mô hình sách


Gian hàng bán đồ ăn và đồ handmade

   Đặc biệt trên sân khấu chính của chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, truyền cảm hứng cho tất cả mọi người tham dự. Năm tiết mục đọc diễn cảm theo sách được chọn lọc kỹ từ vòng sơ khảo đã đưa người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: khi thì nồng nàn tha thiết với Hà Nội ba sáu phố phường, lúc lại dữ dội cùng với tuổi thơ của Phùng Quán, khi lại sâu lắng với câu chuyện giản dị, cảm động về Bác Hồ… Sau những phút giây căng thẳng, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho bạn Hoàng Oanh - lớp 11a5. Với giọng đọc truyền cảm, bạn đã làm sống dậy trong lòng những người yêu thơ văn kí ức về “Tuổi thơ dữ dội” – tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Phùng Quán.

Bạn Tuyết Mai – Chi đoàn 11a8


Bạn Hoàng Oanh – chi đoàn 11a5


Bạn Anh Thư chi đoàn 11a10

Bạn Minh Trang – chi đoàn 11a1

Bạn Huyền Trâm – chi đoàn  11A3

Cô giáo Lưu Thị Lập trao giải nhất cho bạn Hoàng Oanh – chi đoàn 11D5

    Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những câu chuyện , những tấm gương anh hùng của thế hệ cha ông đi trước vẫn khiến mỗi chúng ta xúc động nghẹn ngào. Hoạt cảnh “Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc” khiến sân trường lặng đi rưng rưng nước mắt. Để rồi mỗi chúng ta thêm yêu, thêm tự hào về những trang sử vàng vẻ vang của dân tộc, ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong việc xây dựng đất nước Việt ngày một “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Hoạt cảnh “Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc” khiến sân trường lặng đi rưng rưng nước mắt.

Yêu nước không chỉ là nhớ về quá khứ mà còn phải hướng tới tương lai. Vở kịch “Hương quê” do các diễn viên không chuyên của lớp 11a4 đã đặt ra một vấn đề mang ý nghĩa thời sự trong thời đại ngày nay. Dựa trên câu chuyện có thật về một du học sinh 8X đã từ bỏ mức lương hàng trăm triệu bên Mỹ để về nước làm hương, vở kịch đã gửi đến người xem bức thông điệp: Trở về với gia đình, với quê hương bao giờ cũng là sự trở về bình yên nhất trong tâm hồn mỗi con người. Bởi vì:

Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi

Quê hương nếu ai không nhớ

Sẽ không lớn nổi thành người

(Quê hương – Đỗ Trung Quân)


Vở kịch “Hương quê” như một lời nhắn nhủ: Trở về với gia đình, với quê hương

bao giờ cũng là sự trở về bình yên nhất của tâm hồn mỗi con người

          Chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Quyên góp ủng hộ, Ban PHHS tặng sách cho thư viện, trao thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thư viện.

Nhà trường ủng hộ Qũy đền ơn đáp nghĩa nhân Kỷ niệm

70 năm Ngày thương binh liệt sĩ


Cô giáo Lưu Thị Lập – Hiệu trưởng nhà trường

-  khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác thư viện

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường

khen thưởng các tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động thư viện

Đại diện ban PHHS tặng sách ủng hộ thư viện nhà trường

    Thành công của chương trình Hội sách đã để lại nhiều cảm xúc lắng đọng cho tất cả mọi người tham dự. Tham gia chương trình, chúng ta ý thức rõ hơn về vai trò của sách, thấy trân quý hơn những quyển sách nhỏ bé – người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Và chắc chắn chúng ta sẽ thấy thêm yêu gia đình, yêu quê hương, yêu Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp. Tình yêu ấy sẽ là động lực để mỗi học sinh cố gắng hơn nữa trên con đường chinh phục ước mơ, trở thành người công dân đủ sức đủ tài xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Toàn cảnh diễn ra chương trình Hưởng ứng

Ngày sách Việt Nam 21/4

Tác giả: Phạm Thị Thu Hương
Nguồn tin: Ban truyền thông
LIÊN HỆ
Trường THPT Hoàng Cầu
Địa chỉ: Số 27 ngõ 44 Phố Nguyễn Phúc Lai - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.8511976 - Hotline: 0925729157
Website: http://thpthoangcau.edu.vn - Email: thpthoangcau@gmail.com
"Trường THPT Hoàng Cầu mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn giữ gìn các giá trị việt nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng trong cuộc sống".