Ngày cập nhật: 10/11/2020
🔔🔔🔔RUNG CHUÔNG VÀNG🔔🔔🔔 ♦️TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT CẤP TRƯỜNG♦️
🔹Ngày 9/11 hàng năm là Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của xã hội.
🔹Xuất phát từ việc nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong nhà trường, đồng thời thực hiện các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THPT Hoàng Cầu đã tổ chức nghi thức tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức pháp luật cấp trường năm 2020.
🔹97 học sinh đại diện cho 29 tập thể lớp đã có phần thi đầy gay cấn và sôi nổi để chinh phục các kiến thức pháp luật. Sau 35 câu hỏi, học sinh Nguyễn Quang Anh- lớp 11A3 đã chinh phục chuông vàng, trở thành học sinh xuất sắc nhất của hội thi với những hiểu biết sâu rộng, chính xác các kiến thức của Bộ luật hình sự, Luật thanh niên, Luật giáo dục, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, ma túy, bạo lực học đường, an toàn giao thông....
🔹Dấu ấn đặc biệt của cuộc thi Rung chuông vàng là phần cứu trợ của các cô giáo CN 29 tập thể lớp qua vũ điệu rửa tay vui nhộn.
🔹Những kiến thức pháp luật tưởng chừng khô cứng nhưng qua hình thức tìm hiểu hấp dẫn, những kiến thức quý giá đó đã được các em học sinh lĩnh hội, ghi nhớ một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và bền vững.