Trường THPT Hoàng Cầu
Trường THPT Hoàng Cầu
Ngày cập nhật: 1/4/2020
Đó là phương châm và quan điểm triển khai các hoạt động giáo dục của Ban giám hiệu và tập thể HĐSP trường THPT Hoàng Cầu trong giai đoạn cả nước nghỉ phòng chống dịch Covid -19. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chưa lúc nào trì hoãn công việc giảng dạy, giáo dục thiêng liêng của mình. Có chăng chỉ là chúng tôi đã thay đổi để thích nghi với thực tế.

Giống như công cuộc phòng chống dịch virus Corona của nước ta đặt ra rất nhiều cấp độ, thì hoạt động giáo dục của trường THPT Hoàng Cầu cũng được chia thành các giai đoạn gắn liền với những văn bản chỉ đạo, định hướng của cấp trên.
🔵 GIAI ĐOẠN 1 (03/02/2020- 31/03/2020): Ngay từ tuần lễ đầu tiên UBND thành phố ra quyết định cho học sinh nghỉ học vào tối muộn ngày chủ nhật 02/02/2020. Thì trong buổi sáng ngày thứ 2(03/02/2020), cô giáo Hiệu trưởng Lưu Thị Lập đã triệu tập cuộc họp cán bộ chủ chốt để bàn bạc về các phương án giáo dục nếu việc nghỉ học còn tiếp diễn. Rồi tiếp đến là các cuộc họp với đội ngũ giáo viên giảng dạy, giáo viên chủ nhiệm lớp....Chỉ trong 1 tuần ngắn ngủi, nhà trường đã xây dựng xong một phương án ôn luyện và củng cố kiến thức các môn học thi THPT Quốc Gia cho tất cả các khối lớp thông qua hình thức dạy online. Kế hoạch ôn luyện được triển khai đồng bộ, bài bản dưới sự giám sát trực tiếp của BGH nhà trường. Hàng ngày, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm đều báo cáo chi tiết về ý thức học tập và chuyên cần của học sinh cho BGH, tổ trưởng chuyên môn để kịp thời điều chỉnh. 7 tuần học của giai đoạn 1 trôi qua với không ít sự mới mẻ, lạ lẫm lúc ban đầu, nhưng những kết quả giáo dục đạt được thì có lẽ các bậc phụ huynh, các em học sinh là người thấu hiểu và đánh giá chính xác nhất.
🔵 GIAI ĐOẠN 2 (từ 01/04/2020- dự kiến 29/04/2020). Sau khi có các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc dạy trên truyền hình, và yêu cầu các trường dạy qua internet và công nhận kết quả dạy học trực tuyến đối với kiến thức mới của học kì 2 năm học 2019-2020, Ban giám hiệu quyết định chuyển kế hoạch giảng dạy của nhà trường sang giai đoạn mới với nhiều thay đổi phù hợp.
- Xây dựng kế hoạch giảng dạy qua internet đối với tất cả các môn học của cả 3 khối 10,11 và 12 theo PPCT của Bộ cùng phương án giảm tải. Thực hiện nghiêm túc việc xây dựng KHGD nhà trường theo tinh thần công văn 4612 của Bộ GD&ĐT.
- Tạo lập hệ thống thời khoá biểu với những quy định chặt chẽ về tiết học, giờ học như hình thức học tập trung.
- Thực hiện nội quy học tập qua internet và học trên truyền hình của nhà trường để đánh giá ý thức và thái độ học tập của học sinh trong từng tiết học, buổi học, tuần học (HS thực hiện qui định về giờ giấc vào lớp, trang phục học tập, ghi chép bài, làm bài tập......).
- Kiểm tra, đánh giá, dự giờ, thăm lớp... đối với giáo viên, học sinh.... để xếp loại thi đua hàng tuần, hàng tháng.
- Xây dựng hệ thống kênh trao đổi 2 chiều giữa BGH, GVCN, GVBM với PHHS để kịp thời điều chỉnh, hỗ trợ các em trong quá trình học tập trực tuyến.
❤️Từ những thành công đạt được trong giai đoạn 1, cả thầy và trò nhà trường đã bước vào giai đoạn 2 đầy tự tin, chu đáo và nghiêm túc. Buổi học đầu tiên của giai đoạn mới đã đạt hiệu quả hơn cả sự mong đợi, đánh dấu bước đi chắc chắn trong giáo dục của trường THPT Hoàng Cầu.
❤️❤️❤️Hàng ngày, dưới mỗi mái nhà🏡, chúng ta đều không khó để bắt gặp hình ảnh những cô, cậu học trò trường THPT Hoàng Cầu, đang miệt mài bên trang sách cùng thầy cô và các bạn tiếp thu, tích lũy kiến thức theo một cách khác📱💻🖥. Giống như lời nhấn mạnh của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ “Chúng ta hãy biến nguy thành cơ, để ngành giáo dục thực hiện chuyển đổi số”.👏👩‍💻👨‍💻
P/s: Dưới đây là hình ảnh các buổi họp của BGH với giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên giảng dạy được thực hiện dưới hình thức trực tuyến.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đại dương và màn hình

Trong hình ảnh có thể có: 6 người

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

 

  

 

 

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Nguồn tin: Ban truyền thông
LIÊN HỆ
Trường THPT Hoàng Cầu
Địa chỉ: Số 27 ngõ 44 Phố Nguyễn Phúc Lai - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.8511976 - Hotline: 0925729157
Website: http://thpthoangcau.edu.vn - Email: thpthoangcau@gmail.com
"Trường THPT Hoàng Cầu mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn giữ gìn các giá trị việt nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng trong cuộc sống".