Ngày cập nhật: 19/5/2020
✅Từ nhiều thập kỷ nay, đối với người Việt Nam ta và bầu bạn thân thiết trên thế giới, ngày 19-5 hằng năm đã trở thành một ngày kỷ niệm thiêng liêng, một ngày trọng đại, có nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Hôm nay, cả nước rợp bóng cờ hoa kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020), Đoàn TNCSHCM trường THPT Hoàng Cầu long trọng tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên đối với các em học sinh ưu tú trong năm học 2019-2020. Khác với mọi năm, lễ kết nạp đoàn viên mới được tổ chức vào dịp 26/3- ngày truyền thống của Đoàn nhưng do bối cảnh dịch bệnh Covid-19, lễ kết nạp năm nay Đoàn trường lựa chọn tổ chức đúng vào ngày kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật bác Hồ lại càng trở nên ý nghĩa hơn. Bởi trong suốt cuộc đời hoạt động CM và lãnh đạo đất nước, Bác luôn coi trọng và dành cho thế hệ thanh niên, học sinh một vị trí đặc biệt. Bác luôn dày công chăm lo giáo dục thanh niên trở thành những con người mới của xã hội, chuẩn bị những tiền đề vững vàng để thanh niên sẵn sàng đón nhận sứ mệnh làm chủ nước nhà.
Việc chăm sóc, giáo dục và rèn luyện thanh niên là công việc mà suốt cuộc đời mình Bác đã làm mà không biết mệt mỏi “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người . Những nhìn nhận và đánh giá của Người như nhắn gửi ở lớp lớp thế hệ thanh niên về niềm tin, trí tuệ và sự sáng tạo cho một xã hội mới của dân tộc. Đó cũng là là tinh thần xuyên suốt trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên và công tác thanh niên của Đảng.
Chính vì vậy, sau sự thành công rực rỡ của Đại hội chi bộ Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, Lễ kết nạp đoàn viên mới diễn ra đúng vào ngày sinh nhật Bác như món quà chúc mừng thành công của Đại hội và bày tỏ lòng thành kính dâng lên bác Hồ muôn vàn kính yêu.
Buổi kết nạp cho 358 học sinh ưu tú năm 2019-2020 đã vinh dự được chào đón sự có mặt của đại diện Cấp ủy và chính quyền nhà trường: Cô giáo Lưu Thị Lập- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương- Phó bí thư CB, Hiệu phó nhà trường. Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ tuyệt vời dành cho những tân đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hoàng Cầu.
🌈“Sáng tháng 5 trời trong xanh quá....”- những ca từ trong bài hát “ Chúng con canh giấc ngủ cho người” cũng giống như màu áo xanh của thế hệ trẻ Hoàng Cầu luôn luôn cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!!!🌈

#Kyniem130namngaysinhBacHovidai
#Leketnapdoanvien
#truongthptHoangCau