CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ XVII NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Thứ bảy, 21/4/2018, 0:0
Lượt đọc: 112

Hoạt động hưởng ứng ngày Hội sách 21/4 và chuyên đề - trải nghiệm tổ tổng hợp "Thanh niên và Hội nhập"

Để vững bước, tự tin trở thành người công dân toàn cầu, hành trang của thanh niên Việt Nam không chỉ có lòng yêu nước, trí tuệ mà còn có những kĩ năng về ngoại ngữ, đáp ứng những yêu cầu của xu thế hội nhập quốc tế. Trong dòng chảy đổi mới ấy, tuổi trẻ trường THPT Hoàng Cầu đã nhận thấy một “mối lương duyên” tuyệt đẹp giữa “sách” và “Tiếng Anh”. Vì thế lễ hội “Sách và Tiếng Anh” ra đời từ những tình yêu sách và sự đam mê ngôn ngữ, những ước mơ sẽ được bay cao.


     Được sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT Hà Nội, với sự trân trọng con đường đến với tri thức thông qua đọc sách, trân trọng những giá trị quý báu của sách đối với công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Ngày 21/4/2018 trường THPT Hoàng Cầu long trọng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ năm, năm 2018 kết hợp hoạt động chuyên đề- trải nghiệm của tổ tổng hợp “Thanh niên và hội nhập” - chính là sân chơi bằng tiếng Anh bổ ích dành cho các em học sinh nhà trường. Đến dự với chương trình có Bà Bùi Thị Minh Nga – Phó phòng GDTrH Sở GD&ĐT Hà Nội và Bà Lê Thị Phương Lan – Chuyên viên phòng GDTrH Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Bà Bùi Thị Minh Nga – Phó phòng GDTrH Sở GD&ĐT Hà Nội

     Trong bài phát biểu khai mạc, cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương - Phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng nhà trường đã chỉ rõ tầm quan trọng của sách đối với hoạt động giáo dục trong nhà trường: “Sách là túi khôn của nhân loại, là nơi lưu giữ những kinh nghiệm quý báu từ ngàn đời. Ngoài việc học từ thực tế, từ mọi người xung quanh, sách là người bạn không thể thiếu của mỗi chúng ta. Đại văn hào người Nga Macxim - Gorki đã từng nói “Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát cuộc sống”. Đặc biệt, đối với những người làm nghề giáo dục như chúng ta, với tất cả các em học sinh thân yêu, sách càng có ý nghĩa quan trọng. Bởi lẽ người thầy  giỏi phải là người đọc nhiều, biết nhiều, không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức. Người trò giỏi hẳn phải là một học sinh yêu sách, mê sách, không ngừng tìm tòi, suy nghĩ sau mỗi bài giảng của thầy. Sách đưa chúng ta tới những chân trời mơ ước, sách chắp cánh ước mơ và cũng chính những quyển sách nhỏ bé là hành trang không thể thiếu trên con đường vươn tới thành công, chinh phục đỉnh cao tri thức, biến khát vọng của chúng ta trở thành hiện thực.”

Cô Nguyễn Thị Lan Phương – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

     Với tấm lòng nhiệt tình của mình, các bậc phụ huynh nhà trường đã ủng hộ xây dựng thư viện sách hơn 300 đầu sách tổng giá trị lên tới 60.100.000 đồng.

Ông Phạm Thanh Quang - Đại diện ban CMHS trao tặng sách cho nhà trường

     Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới khi mà có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ, gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, ngoại ngữ này có vai trò rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập, toàn cầu hóa hiện nay. Với mong muốn tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc” đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh trường THPT Hoàng Cầu và đặc biệt thông qua chương trình tạo ra một sân chơi bổ ích, thú vị của bộ môn Tiếng Anh dành cho các em học sinh trong thời kì hội nhập.

     Những tác phẩm kịch và truyện sách kinh điển của Việt Nam và nước ngoài đã được học sinh trường THPT Hoàng Cầu diễn lại bằng ngôn ngữ tiếng Anh đầy sinh động, lôi cuốn và hấp dẫn, cùng với sự tương tác sôi nổi của các em học sinh trong nhà trường đã mang đến cảm giác vui thích và hứng khởi cho tất cả các vị khách quý, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh nhà trường.

Ngày hội còn trưng bày nhiều gian hàng giới thiệu sách của các tập thể lớp đồng thời vinh danh các cá nhân và tập thể có thành tích trong hoạt động thư viện.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

 

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Nguồn tin: Ban truyền thông

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152