Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Thìn 2022
Thứ sáu, 28/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 163

Giai điệu Tổ Quốc

Ngày 17/12/2018, ba tập thể lớp 10A4 - 10A7 và 12A5 phối hợp thực hiện chương trình HĐ NGLL “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc” mang tên “Giai điệu tổ quốc”.

Nước ta đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Từ bao đời nay, tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc đã ngấm sâu vào tâm hồn mỗi người con đất Việt, trở thành một tình cảm rất đỗi tự nhiên. Mỗi người biểu thị tình cảm, lòng yêu nước với nhiều cung bậc cảm xúc, song tất thảy đều góp phần làm nên những giai điệu thật đáng tự hào.

MC Minh Quân – Hiền Anh (Lớp 10A4)

       Hướng tới kỉ niệm 72 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2018) và 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), thực hiện kế hoạch của BGH và Đoàn trường THPT Hoàng Cầu, ngày 17/12/2018, ba tập thể lớp 10A4 - 10A7 12A5 phối hợp thực hiện chương trình HĐ NGLL “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc” mang tên “Giai điệu tổ quốc”.

Bài hát “Việt Nam trong tôi là” – Cựu HS NHật Anh

(Hiện là SV Trường ĐH VHNT Quân đội)

      Có vô vàn cách định nghĩa Việt Nam. Có thể là “những năm tháng lịch sử hào hùng”, là “sắc xanh của hòa bình”, là “những con phố dài và đẹp”, ... Mở đầu chương trình là ca khúc “Việt Nam trong tôi là” do cựu học sinh Nhật Anh - hiện là SV Trường ĐH VHNT Quân đội - trình bày. Với giọng hát đầy nội lực, Nhật Anh đã mang đến cho khán giả những định nghĩa vô cùng chí lý và gần gũi về hai chữ  “Việt Nam”.

Em Minh Huyền hóa thân thành “Cúc” với bức thư gửi mẹ

       Đất nước là nơi ta sinh ra, lớn lên, được yêu thương, được cống hiến... Trong lớp lớp trang sử vàng ghi dấu tại Ngã 3 Đồng Lộc, tấm gương hi sinh quên mình của 10 cô gái thanh niên xung phong đã để lại trong lòng nhân dân Việt Nam niềm xúc động khôn nguôi. 10 bông hoa trắng tinh khiết ấy đã vĩnh viễn ra đi trưa ngày 24/7/1968 - cách đây vừa tròn 50 năm - tạo nên những biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Các chị đã hi sinh ở độ tuổi đẹp nhất của đời người.

Tiết mục múa “Cúc ơi” đầy xúc động

      Những diễn viên không chuyên đến từ 3 tập thể lớp 10A4 – 10A7 và 12A5 đã tái hiện lại một trong những sự kiện bi hùng của lịch sử dân tộc qua tiết mục múa “Cúc ơi” đầy xúc động khiến nhiều khán giả rơi lệ.

Khán giả thích thú với trò chơi “Nghe nhạc đoán tên bài hát”

       Đất nước ta trải qua hàng ngàn năm lịch sử. Công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc chưa bao giờ là dễ dàng. Để ôn lại những chặng đường gian khó nhưng cũng thật hào hùng, khán giả đã được hòa mình vào âm nhạc thông qua trò chơi “Nghe nhạc đoán tên bài hát”.

Phần trò chơi rất hấp dẫn khán giả

      Trò chơi này đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh. Qua đó, khán giả được dịp thể hiện khả năng am hiểu về lịch sử qua âm nhạc. Những phần quà xinh xắn đã đến được với những chủ nhân xứng đáng đến từ các tập thể lớp 11A1, 10A5, 12A2...

Giai điệu tự hào – Tốp ca

       Trong mỗi chúng ta, ai cũng nâng niu, trân trọng quá khứ - những trang sử hào hùng của dân tộc, giúp chúng ta nuôi dưỡng, lan tỏa tình cảm thiêng liêng đó. Bài hát “Giai điệu tự hào” qua phần trình bày của tốp ca như một lời cảm ơn trân trọng nhất gửi tới các thế hệ đi trước -  những người đã từng sống, chiến đấu với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” - làm nên đất nước muôn đời.

Người là niềm tin tất thắng

(Nguyễn Hữu Thắng – SV Trường ĐH VHNT Quân đội – khách mời)

      Trong mỗi bước đi của dân tộc, hình ảnh và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác luôn là niềm tin vững chắc, soi sáng con đường đi tới mọi thành công. Bài hát “Người là niềm tin tất thắng” qua giọng ca truyền cảm của Hữu Thắng - 1 chàng trai xứ Nghệ trên đất Thủ đô – đã khiến cả sân trường lắng lại trong niềm xúc động khôn nguôi. Hình ảnh của Người khắc sâu trong lòng muôn triệu trái tim Việt Nam và nhân loại.

Nhóm The storm với tiết mục nhảy hiện đại

      Kết thúc chương trình là tiết mục nhảy hiện đại của nhóm The storm đến từ ba tập thể  lớp. Những vũ điệu trẻ trung và sôi động đã khiến cả sân khấu như bùng cháy. Nhiều tràng pháo tay vang mãi không dứt từ phía khán giả. Đó chính là sức trẻ, sự  tự tin và chủ động của những thế hệ thanh niên Trường THPT Hoàng Cầu đã, đang và sẽ tiếp nối truyền thống cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, để những Giai điệu Tổ quốc” sống mãi với thời gian.

Tác giả: Nguyễn Thị Thuỷ
Nguồn tin: Ban truyền thông

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152