Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Thìn 2022
Thứ tư, 30/1/2019, 0:0
Lượt đọc: 147

HĐNGLL: Thanh niên với lí tưởng cách mạng

Thanh niên Việt Nam ta xưa và nay đã luôn gắn liền trong tim mình tình yêu với lí tưởng cách mạng. Qua bao cuộc kháng chiến hào hùng và oanh liệt hay ngay trong thời bình, họ luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân với quê hương đất nước, dù gian khổ, dù khó khăn như thế nào.

            

       Thực hiện kế hoạch của nhà trường trong năm học 2018- 2019 nhằm phát huy tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm, tình yêu của thanh niên với quê hương đất nước, ngày 28 tháng 1 năm 2019  ba tập thể lớp 11A9, 11A4, 10A10 Trường THPT Hoàng Cầu đã thực hiện chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề: “Thanh niên với lí tưởng cách mạng” mang tên “Khát vọng tuổi trẻ”.


Hoạt cảnh: “Tiếp bước cha anh dưới cờ Đảng quang vinh

       Để hiểu sâu sắc hơn về hình ảnh người thanh niên tươi trẻ đầy sức sống, lòng luôn phơi phới dậy tương lai, thầy cô cùng toàn thể các bạn đã ngược dòng lịch sử trở về những năm tháng toàn dân, toàn quốc trường kì kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược qua hoạt cảnh của ba tập thể lớp. Chương trình đã mang lại nhiều kiến thức cho các bạn trẻ về lí tưởng cách mạng cao đẹp của thanh niên Việt Nam ta xưa và nay, tôn vinh lịch sử tuy đau thương mà đầy hào hùng của dân tộc.


 Hoạt cảnh “Tiếp bước cha anh dưới cờ Đảng quang vinh

       Tuy gian nan, vất vả, khổ đau nhưng thế hệ thanh niên vẫn sẵn sàng hi sinh hết mình để đem lại hòa bình cho tổ quốc, đem lại khoảng trời dịu dàng, êm ả như những làn điệu hát ru dân ca à ơi!, Thực hiện được ước nguyện của Bác Hồ- vị cha già kính yêu của dân tộc: Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.Mong muốn khát vọng ấy đã được gửi gắm qua bài múa “Cò Lả”.


Bài múa Cò Lả ấn tượng của tập thể 10A10 và 11A4

       Đi qua những năm tháng chiến tranh ác liệt, thế hệ thanh niên Việt nam hôm nay vẫn tiếp tục phát huy truyền thống năng động và sáng tạo, nhiệt huyết, khát khao cống hiến để góp phần dựng xây đất nước. Bài nhảy hiện đại “Cô Ba Sài Gòn” được các bạn học sinh lớp 11A9 và 11A4 biểu diễn trong âm nhạc vui tươi, rộn rã thể hiện  niềm hân hoan về thời kì mới: thời kì hòa bình, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, tươi đẹp.


Tiết mục nhảy hiện đại Cô Ba Sài Gòn của tập thể 11A4 và 11A9

       Ngày hôm nay,đất nước ta đang bước vào thời kì hội nhập, tiến tới cuộc cách mạng khoa học 4.0, vấn đề đặt ra cho thế hệ thanh niên là làm thế nào để tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, lí tưởng cách mạng kiên trung của cha ông. Các thầy cô giáo và các bạn đã có những giây phút xúc động, xen lẫn hài hước khi đến với tiểu phẩm Khi tôi 18 do các diễn viên không chuyên của hai tập thể 10A10 và 11A9 biểu diễn.

Tiểu phẩm Khi tôi 18 của tập thể 10A10 và 11A9

       Nhà văn Nga Iliaerenbua đã từng nói Dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào đại trường giang Vonga, con sông Vonga đi ra biển. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu quê hương trở thành lòng yêu Tổ quốc.Tình yêu ấy được thổi hồn qua những câu thơ, lời hát, những giai điệu với nhiều cung bậc cảm xúc của ca khúc Quê hương Việt Nam đầy vui tươi và tự hào.


Tiết mục của Phương Vy,Vũ Anh, Hồng Ngọc 11A9 và 10A10

       Kết hợp cùng với các tiết mục ca, múa, nhạc, kịch còn có phần giao lưu của chương trình với các bạn học sinh bằng những câu hỏi thú vị, qua đó các bạn có cơ hội thể hiện, bày tỏ hiểu biết của mình về lí tưởng, nhiệm vụ và trách nhiệm của thanh niên Việt Nam ngày nay.

Chương trình giao lưu cùng khán giả sôi nổi và hào hứng

       Chương trình Khát vọng tuổi trẻ của ba tập thể 10A10,11A4 và 11A9 đã đem đến cho các bạn học sinh trường THPT Hoàng Cầu nhiều kiến thức bổ ích, lí thú và cả những giây phút vui vẻ, hài hước, xen lẫn xúc động.Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc giáo dục cho các thế hệ học sinh của nhà trường tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và lí tưởng cách mạng.

                                    

 

 

 

Tác giả: Đặng Thị Thuý Nga
Nguồn tin: Ban truyền thông

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98