Thứ sáu, 17/9/2021, 9:14
Lượt đọc: 21

Những ngày ý nghĩa của Cán bộ - Giáo viên trường THPT Hoàng Cầu

🏵 Ngày 8/9/2021, UBND TP ban hành kế hoạch số 206/KH-UBND về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố,nhằm phát hiện sớm, bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 01 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn.
🏵 Chiến dịch tiêm chủng và xét nghiệm toàn thành phố xác định hoàn thành trước ngày 15/9, chính vì vậy cần một lực lượng lớn tình nguyện viên cùng đội ngũ y bác sĩ hoàn thành chiến dịch này.
🏵 Ngay sau khi nhận được thông báo của UBND Quận Đống Đa, Thành đoàn và Quận đoàn Đống Đa, Ban giám hiệu trường THPT Hoàng Cầu đã kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thầy cô giáo vừa đảm bảo thực hiện tốt việc giảng dạy, vừa có thể góp sức, hoàn thành trách nhiệm công dân với Thủ đô thân yêu.
🏵 04 cán bộ, giáo viên nhà trường: cô giáo Nguyễn Thị Hiền- Chủ tịch CĐ, cô giáo Phạm Thị Thanh Huyền- Bí thư đoàn TN, thầy giáo Nguyễn Hữu Khải- Tổ phó Tổ CM, thầy giáo Nguyễn Trọng Trung- Tổ phó tổ CM đã xung phong tham gia vào đội phản ứng nhanh của Quận Đống Đa hỗ trợ chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng mà không chút đắn đo, lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm rất cao khi thực hiện nhiệm vụ.
🏵 Cô giáo Nguyễn Thị Hiền khi tham gia chiến dịch đã bày tỏ: “Mặc trên mình bộ quần áo bảo hộ kín mít giữa trời nắng, không bật quạt cùng đội ngũ y bác sĩ làm công tác xét nghiệm covid19 và rất có thể trở thành F1, F0 bất cứ lúc nào… Cường độ làm việc liên tục và có khi đêm muộn mới xong, khát nước không dám uống, khi cởi bỏ bộ quần áo bảo hộ thì người đã khô 1 lớp muối mồ hôi. Nhưng chưa bao giờ trân trọng cảm giác mệt mỏi đến như vậy và sẽ luôn sẵn sàng tham gia bất cứ lúc nào”
🏵”Những người lính áo trắng, áo xanh và bao tình nguyện viên đứng ở tuyến đầu của cuộc chiến chống lại virus corona giành giật sự sống, hỗ trợ, chăm sóc những người dân yếu thế trong xã hội đã khiến chúng tôi vô cùng cảm phục và ngưỡng mộ. Khi được làm cùng họ, những người đã miệt mài cống hiến nhiều tháng trời, không nề hà bất cứ việc gì, thì chúng tôi càng bội phần khâm phục và thấy mình cần có trách nhiệm hơn nữa với cộng đồng”- thầy giáo Nguyễn Hữu Khải bộc lộ sau khi hoàn thành chiến dịch.
🏵 04 thầy cô giáo là sự đại diện cho tinh thần, trách nhiệm tập thể của HĐ sư phạm nhà trường đối với cộng đồng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid19. Cô giáo Lưu Thị Lập- Hiệu trưởng đã nói: “Nhà trường luôn luôn sẵn sàng động viên và hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào công tác phòng chống dịch. Bởi đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là bài học mà người thầy cần làm gương để giáo dục cho mỗi học trò”.
🏵Cuộc chiến với đại dịch còn rất dài phía trước và sức mạnh để chiến thắng đó chính là sức mạnh của tinh thần đoàn kết cùng ý thức trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng. Hãy để những cống hiến, hy sinh của lực lượng tuyến đầu chống dịch được đền đáp xứng đáng


Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Nguồn tin: Ban truyền thông

Tin cùng chuyên mục

98