Trường THPT Hoàng Cầu
Trường THPT Hoàng Cầu
Ngày cập nhật: 17/12/2020
Tháng 12 luôn là tháng được đón đợi với biết bao ngày lễ đặc biệt, trong đó có ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội ND Việt Nam ( 22/12/1944-22/12/2019) và để tuyên truyền, giáo dục đến học sinh nhà trường về trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng trong công cuộc xây dựng - bảo vệ Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp, BGH nhà trường đã phân công cho 3 tập thể lớp 10A6-12A1-12A4 thực hiện hoạt động NGLL chủ đề tháng 12 với tên gọi “ Tổ quốc gọi tên mình”.


Xuyên suốt 45 phút chương trình là 1 câu chuyện kể giàu cảm xúc và vô cùng ý nghĩa về sứ mệnh, trách nhiệm của thanh niên VN trong suốt tiến trình phát triển của đất nước. Trong thời chiến vai trò của lớp lớp thanh niên là bảo vệ và giữ vững độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Màu xanh áo lính trở thành biểu tượng bất hủ của sứ mệnh cao quý đó. Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Hoạt cảnh “ Tổ quốc gọi tên mình” và bài múa “ Biết ơn chị Võ Thị Sáu” đã làm sống lại không khí hào hùng và nhiệt huyết tuổi trẻ Việt Nam trong quá trình bảo vệ tổ quốc.
Trong thời bình, bao thế hệ thanh niên thi đua học tập, lao động, sản xuất trong các lĩnh vực để đưa đất nước Việt Nam phát triển, hội nhập cùng thế giới qua những điệu nhảy sôi động, lời ca rộn rã từ trái tim mình.
“ Tổ quốc gọi tên mình”- chính là lời hiệu triệu đến thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, học sinh trường Hoàng Cầu nói riêng về lý tưởng sống, về mục đích sống lớn lao, cao đẹp: chúng ta không chỉ sống cho riêng mình mà cần phải sống, cống hiến vì 1 Việt Nam rạng rỡ.


Chúc mừng 👏 3 tập thể 12A1-12A4-10A6 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tập thể của mình.💐💐💐

 

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Nguồn tin: Ban truyền thông
LIÊN HỆ
Trường THPT Hoàng Cầu
Địa chỉ: Số 27 ngõ 44 Phố Nguyễn Phúc Lai - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.8511976 - Hotline: 0925729157
Website: http://thpthoangcau.edu.vn - Email: thpthoangcau@gmail.com
"Trường THPT Hoàng Cầu mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn giữ gìn các giá trị việt nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng trong cuộc sống".