Trường THPT Hoàng Cầu
Trường THPT Hoàng Cầu
Ngày cập nhật: 21/4/2015
Ngày 20/4, trường THPT Hoàng Cầu đã tổ chức Chương trình giao lưu “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4” với chủ đề “Tri thức kết nối ước mơ”. Chương trình nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh trường THPT Hoàng Cầu; góp phần nâng cao trình độ, chất lượng dạy và học của nhà trường theo tinh thần Nghị quyết 29 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục” và “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh”.

Đường link bài viết trên website của Sở GD&ĐT Hà Nội:
http://tempuri.org/tempuri.html

Trong diễn văn khai mạc, cô giáo Lưu Thị Lập – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Sách là túi khôn của nhân loại, là nơi lưu giữ những kinh nghiệm quý báu từ ngàn đời. Đại văn hào người Nga M. Gorki đã từng nói “Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát cuộc sống”. Đặc biệt, đối với những người làm nghề giáo dục như chúng ta, với tất cả các em học sinh thân yêu, sách càng có ý nghĩa quan trọng. Bởi lẽ người thầy giỏi phải là người đọc nhiều, biết nhiều, không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức. Người trò giỏi hẳn phải là một học sinh yêu sách, mê sách, không ngừng tìm tòi, suy nghĩ sau mỗi bài giảng của thầy. Sách đưa chúng ta tới những chân trời mơ ước, sách chắp cánh ước mơ và cũng chính những quyển sách nhỏ bé là hành trang không thể thiếu trên con đường vươn tới thành công, chinh phục đỉnh cao tri thức, biến khát vọng của chúng ta thành hiện thực”.

 IMG_7082.JPG

Toàn cảnh chương trình giao lưu “Hưởng ứng ngày sách Việt Nam21/4”

Trong năm học 2014- 2015, hoạt động của thư viện trường THPT Hoàng Cầu ngày càng lớn mạnh. Hiện nay, thư viện đã đạt chuẩn thành phố với gần 10000 đầu sách, mỗi lớp đều có tủ sách lớp học, hoạt động tự học, nghiên cứu sách được nhân rộng trở thành phong trào sôi nổi trong toàn trường.

           Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Ban thư viện cùng Đoàn thanh niên đã phối hợp tổ chức Chương trình “Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4”. Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi: giao lưu văn nghệ giữa các tập thể lớp, cuộc thi “Sân chơi tri thức” với sự tham gia của những gương mặt xuất sắc, không gian trưng bày sách với nhiều mô hình nghệ thuật ấn tượng, gian hàng của một số nhà xuất bản thu hút đông đảo học sinh tham quan, mua sắm, Ban thư viện tặng sách bạn đọc...Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của toàn thể thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Tham gia buổi giao lưu hưởng ứng, mỗi người đều ý thức rõ hơn vai trò của sách và thấy trân quý hơn những quyển sách nhỏ bé – người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

IMG_7576.JPG

IMG_7067.JPG

Chương trình giao lưu ca múa nhạc của các tập thể lớp gây xúc động  cho người xem

IMG_7081.JPG

Học sinh các lớp sôi nổi tham gia cuộc thi “Sân chơi tri thức”.

IMG_7180.JPG

Cô giáo Lưu Thị Lập – Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng cho thí sinh xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Sân chơi tri thức”.

Tác giả: Phạm Thị Thu Hương
Nguồn tin:
LIÊN HỆ
Trường THPT Hoàng Cầu
Địa chỉ: Số 27 ngõ 44 Phố Nguyễn Phúc Lai - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 043.8511976 - Hotline: 0925729157
Website: http://thpthoangcau.edu.vn - Email: thpthoangcau@gmail.com
"Trường THPT Hoàng Cầu mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn giữ gìn các giá trị việt nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng trong cuộc sống".