Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Thìn 2022
Thứ năm, 31/1/2019, 0:0
Lượt đọc: 104

Công đoàn trường THPT Hoàng Cầu "Gói bánh chưng xanh - Ấm áp tết đoàn viên"

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng đón Xuân Kỷ Hợi 2019, với mục đích gìn giữ hương vị ẩm thực của Tết cổ truyền, xây dựng tình đoàn kết trong đoàn viên công đoàn nhà trường, Công đoàn trường THPT Hoàng Cầu tổ chức ngày hội “Gói bánh chưng” được sự nhiệt tình tham gia của toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường.


Công việc gói bánh chưng trải qua nhiều công đoạn, cần sự phối hợp của nhiều người, tham gia trong từng khâu như rửa lá, lau lá, vo gạo, ngâm gạo, nấu đậu xanh, ướp thịt, gói bánh, luộc bánh,…cần sự chung tay, chung sức của tất cả các đoàn viên công đoàn.

Từ các nguyên liệu như gạo nếp, đỗ xanh, thịt ba chỉ, lá dong, bằng đôi bàn tay khéo léo…. các ĐVCĐ trường THPT Hoàng Cầu đã nhanh chóng gói thành những chiếc bánh chưng vuông vắn rất đẹp mắt.

Hình ảnh những ĐVCĐ trường THPT Hoàng Cầu cùng nhau gói bánh chưng, cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng được nấu bằng bếp củi, là hình ảnh thể hiện sự đoàn kết, sự vui vẻ, hòa đồng trong không khí ấm áp đón xuân về. Cuộc sống đời thường tuy còn bao bận rộn và nhiều mối lo toan, nhưng khi các thành viên trong nhà trường vẫn bên nhau tham gia hoạt động ý nghĩa này thì sắc xuân đã nở rộ trong lòng mỗi người.


            Đặc biệt, những chiếc bánh chưng xanh do đôi bàn tay và tấm lòng của các ĐVCĐ đã trao gửi, kính tặng các Cựu Cán bộ, quản lí, cựu giáo chức nhà trường trong buổi gặp mặt Tất niên Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra vào ngày 31 tháng 01 năm 2019. Cùng với lời ca tiếng hát, cùng với tình cảm ấm nồng, yêu thương, cùng với những chiếc bánh chưng xanh, buổi gặp mặt Tất niên do Công đoàn trường THPT Hoàng Cầu đã mang không khí của mùa xuân rực rỡ đầy sức sống, một mùa xuân “ấm áp tết đoàn viên”, tô thắm tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên Công đoàn trong nhà trường.


 

Tác giả: Bùi Thị Ngọc Lan
Nguồn tin: Ban truyền thông

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152