Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Thìn 2022
Thứ ba, 29/1/2019, 0:0
Lượt đọc: 92

Giáo dục kĩ năng sống - Nền tảng vững bước đến tương lai

​​Đứng trước những đổi mới của nền giáo dục cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0, Ban giám hiệu trường THPT Hoàng Cầu luôn có những định hướng chiến lược cho sự phát triển toàn diện của giáo dục học sinh. Không chỉ được học kiến thức, tham gia các hoạt động xã hội, học sinh tại trường còn được học chương trình đào tạo kĩ năng sống- kĩ năng thuyết trình.

 

    Trong các buổi học của chuyên gia, các lớp học đều có những trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích. Học sinh được trình bày những hiểu  biết của mình về thuyết trình, được hoạt động nhóm và có kĩ năng đặt câu hỏi, tư duy phản biện trong các tình huống mà các nhóm đặt ra.

   Từ thực tế của buổi học, học sinh đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ chính bản thân của mình, đồng thời tiếp thu ý kiến sâu sắc từ chuyên gia.

   Buổi học kĩ năng sống- kĩ năng thuyết trình tạo cho các em học sinh những kiến thức cơ bản, biết cách và định hướng không còn bỡ ngỡ hay bị động khi phải thuyết trình những vấn đề của bản thân hay những kiến thức trong bài học. Sự tự tin, kĩ năng thuyết trình tốt là mục đích của các tiết học kĩ năng sống giúp học sinh trường THPT Hoàng Cầu có thêm hành trang khi bước vào giảng đường Đại học và công việc sau này.

Ảnh các nhóm lên thuyết trình, đặt câu hỏi

      Không chỉ có những lí thuyết khô khan trên sách vở, tiết học kĩ năng sống còn gắn với  những trò chơi, những bài tập vận động trong suốt buổi học làm cho không khí của lớp học thật sự sôi nổi và vô cùng hấp dẫn.

Những trò chơi tập thể còn gắn kết , giao lưu giữa các lớp học với nhau

     Cuối buổi học kĩ năng thuyết trình, dưới sự hướng dẫn rất nhiệt tình của chuyên gia Mơ Trần, học sinh của trường THPT Hoàng Cầu đã hiểu thấu đáo và sâu sắc hơn về kĩ năng thuyết trình. Để có kĩ năng thuyết trình tốt các em cần phải kết hợp nhiều yếu tố như sự tự tin, chuẩn bị đúng chủ đề, phân bố thời gian hợp lý, nắm được bố cục của một bài thuyết trình. Các yếu tố khác như ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, nét mặt là cũng góp phần quan trọng tạo nên thành công của một bài thuyết trình.

Ảnh học sinh tham gia trả lời các câu hỏi của chuyên gia

      Trong các buổi học, luôn có sự đồng hành sát cánh, sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là cô giáo Lưu Thị Lập - Hiệu trưởng nhà trường, là sự động viên quan tâm của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo để các em có thêm những bài học bổ ích, những kĩ năng sống trong thời đại mới.  

         Thành công của ngày mai được bắt đầu từ ngày hôm nay, những buổi học kĩ năng sống sẽ giúp các em phát triển và hoàn thiện bản thân hơn nữa, tự tin vững bước trên con đường tương lai mà các em sẽ lựa chọn.

Ban Giám hiệu và phụ huynh, GVCN

Hoạt động của các lớp

 

 

 

    

Tác giả: Nguyễn Tường Anh
Nguồn tin: Ban truyền thông

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98