Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Thìn 2022
Thứ sáu, 8/3/2019, 0:0
Lượt đọc: 95

Những bông hoa của cuộc sống

Khi những mầm non khẽ cựa mình bật qua kẽ thân cây xù xì, vạn vật căng tràn sức sống như muốn bung nở, là khi ấy, đôi má người phụ nữ thêm ửng hồng e lệ tạo nên bức tranh xuân ngời ngợi đẹp làm cho con người muốn xích lại gần nhau hơn.


Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới.

Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - Một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hoà bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.


Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979  năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trường THPT Hoàng Cầu đã long trọng tổ chức mitting kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang của ngày quốc tế phụ nữ, tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Ông Hoàng Quốc Khánh – trưởng ban Phụ huynh  và thầy giáo Nguyễn Hữu Khải thay mặt Ban cha mẹ học sinh nhà trường và các nam giáo viên, nhân viên có bó hoa tươi thắm và gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể nữ cán bộ, giáo viên và học sinh nữ trong toàn trường.

Cùng với đó, buổi lễ cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các nữ cán bộ, giáo viên trường THPT Hoàng Cầu. Rất nhiều nữ giáo viên được nhà trường khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác, trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà- Cô giáo người mẹ hiền”. Đây là những thành tích đáng tôn vinh và tự hào của các nữ  giáo viên trong trường.


Trong buổi mitting, nhà trường còn tổ chức một hoạt động rất ý nghĩa đó là Hội thi nấu ăn của học sinh. Hội thi nấu ăn không chỉ là cơ hội để các em học sinh trải nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực  mà còn là dịp để các em bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình đến những người phụ nữ mình yêu thương.

Có nhiều món ăn được chế biến, trang trí rất cầu kỳ, công phu:

Tác phẩm “Sắc màu phái đẹp” của lớp 10A4

Tác phẩm “Tôn vinh người phụ nữ” của lớp 12A1

Tác phẩm “Ngẫu hứng mùa xuân” của lớp 12A3

Tác phẩm “Sum vầy” của lớp 10A8

Món cháo hến và hến xào xúc bánh đa của lớp 10A11

Món bánh gối của lớp 11A5

Tác phẩm “Cá nướng ngũ vị” của lớp 12A4

Tác phẩm “ Heo vàng thử lửa” của lớp 11A2

Sau buổi mitting kỷ niệm, tối ngày 7/3 BCH công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức một buổi liên hoan đầy ý nghĩa, ấm cúng. Các nam công đoàn viên đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các chị em công đoàn viên bởi tình cảm và sự tinh tế trong các khâu tổ chức. Trường THPT Hoàng Cầu không chỉ là nơi công tác mà trong trái tim của mỗi công đoàn viên thì đây chính là ngôi nhà, là tổ ấm thứ 2, là nơi đầy ắp yêu thương và sự quan tâm.

Ngôi trường THPT Hoàng Cầu tuy nhỏ bé, khiêm tốn nằm trong một con ngõ nhỏ nhưng lại luôn đầy ắp tiếng cười, niềm vui. Trong từng lớp học, ngày 8/3 cũng là dịp các nam sinh thể hiện tình cảm của mình tới cô giáo chủ nhiệm và các bạn nữ sinh trong lớp.

                                                                                        

Tác giả: Trần Thu Hoài
Nguồn tin: Ban truyền thông

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98