CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ XVII NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Chủ nhật, 12/12/2021, 14:21
Lượt đọc: 34

♻️🔴♻️🔴♻️CHUỖI HỘI THẢO CẤP LỚP♻️🔴♻️🔴♻️ 🔹🔹ỨNG XỬ VĂN MINH TRÊN MẠNG XÃ HỘI🔹🔹

🔺Không gian mạng giống như cuộc sống thứ 2 của mỗi cá nhân. Ở đó cũng diễn ra các mối quan hệ giao tiếp đa chiều chứa đựng cả những kết quả tích cực và tiêu cực.
🔺Giới trẻ, đặc biệt là học sinh- là đối tượng sử dụng mạng xã hội phổ biến và thường xuyên nhất. Tuy nhiên, đây cũng là đối tượng thiếu kĩ năng để kiểm soát các mối quan hệ giao tiếp, ứng xử trên không gian mạng dẫn đến nhiều hậu quả không đáng có.
🔺Giao tiếp trên mạng xã hội càng trở nên quan trọng và được xem là không gian giao tiếp chính của mỗi học trò trong đại dịch Covid 19 khi cả Thành phố Hà Nội chuyển sang học tập trực tuyến. Để giáo dục và rèn luyện cho mỗi HCers là một cư dân mạng lý trí và văn minh, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động chuỗi hội thảo cấp lớp “Ứng xử văn minh trên mạng xã hội” để trang bị cho các em những kiến thức đầy đủ về ý nghĩa, các quy định của pháp luật, trường học cũng như kĩ năng xử lý tình huống… khi giao tiếp trên mạng xã hội.
🔺30 hội thảo của 30 tập thể lớp với sự tham dự của BGH, các bậc phụ huynh học sinh và sự đồng hành, hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm diễn ra trong 2 tuần cuối của tháng 11 năm 2021 đã thành công rực rỡ. Sự thành công không chỉ đến từ khâu chuẩn bị, diễn tiến chương trình, hình thức, các hoạt động, không khí sôi nổi của hội thảo mà sự thành công còn dễ dàng nhận thấy ngay được đó chính là sự thay đổi trong nhận thức và hành vi của mỗi học trò trước vấn đề này.
🔺Gần 1300 HCers đã cùng nhau kí vào bản giao ước “ Mỗi học sinh trường THPT Hoàng Cầu là một cư dân mạng văn minh”. Các em hãy dùng đôi môi đẹp của mình để nói những điều tử tế, dùng đôi mắt đẹp của mình để ngắm nhìn những điều đẹp đẽ trong không gian mạng muôn sắc màu.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Nguồn tin: Ban truyền thông

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152