Chủ nhật, 3/1/2021, 0:0
Lượt đọc: 79

🍀❤️🍀CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CỦA TRƯỜNG THPT HOÀNG CẦU🍀❤️🍀

🔵Khi xã hội càng phát triển thì kỹ năng sống đối với con người càng trở nên cần thiết. Đã có rất nhiều người khẳng định rằng hơn 75% khả năng thành công của con người xuất phát từ kỹ năng sống. Vì thế, tầm quan trọng của kỹ năng sống trong xã hội hiện đại là rất lớn. Vậy mỗi chúng ta cần trang bị kỹ năng như thế nào để sống tốt hơn?


🔵Với Triết lý giáo dục “TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU”, trường THPT Hoàng Cầu tạo dựng một môi trường học tập toàn diện cả về nhận thức và kĩ năng để mỗi em học sinh đáp ứng được 4 trụ cột trong giáo dục mà UNESCO hướng đến: Học để biết- Học để làm- Học để chung sống- Học để tự khẳng định mình.
🔵Xuất phát từ điều đó, trong những năm gần đây, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các buổi học chuyên đề Kỹ năng sống cho học trò. Đặc biệt trong năm học 2020-2021, trường THPT Hoàng Cầu đã có những điểm đột phá ấn tượng về Chương trình giảng dạy kỹ năng sống cho học sinh:
🌼Nội dung giáo dục kỹ năng sống của trường THPT Hoàng Cầu được biên soạn độc quyền dành riêng cho học sinh nhà trường bởi các chuyên gia hàng đầu về giảng dạy kỹ năng sống. Trở thành trường THPT công lập đầu tiên của Hà Nội có bộ giáo trình Kỹ năng sống dành riêng cho học sinh.
🌼100% đội ngũ thầy cô giáo giảng dạy kỹ năng sống đều được đào tạo, tập huấn bởi các chuyên gia : Tiến sĩ Hoàng Trung Học- Trưởng khoa giáo dục - Học viện Quản lý giáo dục, PGS-TS Nguyễn Thị Thanh Hồng, Tiến Sĩ Trần Thị Vân Anh- Khoa tâm lý GD- Trường ĐH sư phạm Hà Nội, Thạc sỹ Lan Anh- Khoa giáo dục- Học viện quản lý GD... và đều được cấp chứng nhận hoàn thành “Khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy Kỹ năng sống” của học viện Quản lý giáo dục trực thuộc Bộ GD&ĐT.
🌼100% học sinh nhà trường được học các tiết kĩ năng sống trong chương trình học chính khoá xuyên suốt năm học.
🌼Hàng năm các em đều được đánh giá năng lực bởi các chuyên gia về kỹ năng sống để nhận chứng nhận Hoàn thành chương trình “Phát triển các kỹ năng cá nhân” tương ứng.
🔵Những tiết học Kĩ năng sống đã giúp cho mỗi học trò trường THPT Hoàng Cầu: Tự tin- Năng động- Sáng tạo và vượt mọi rào cản để Hoà nhập với thời đại và Khẳng định mình.
P/s: Dưới đây là những hình ảnh của Khoá học và buổi cấp giấy chứng nhận cho 31 học viên trường THPT Hoàng Cầu vào tháng 8-9/2020.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Nguồn tin: Ban truyền thông

Tin cùng chuyên mục

105